Những cách sắp xếp đồ đạc giúp ăn gian diện tích phòng khách

Trong một phòng khách nhỏ hẹp việc lựa chọn và bố trí đồ đạc sao cho hợp lý, tiện dụng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ là vấn đề mà khiến nhiều người luôn đau đầu. Và sẽ có rất nhiều cách để giải quyết các vấn đề này, việc của bạn là tìm hiểu và áp dụng chúng sao cho thật hợp lý và khéo léo.

Chọn nội thất tạo cảm giác gọn nhẹ

Khi trang trí phòng khách theo cách này bạn cần phải lựa chon những món đồ có kích thước ảo để tạo ra cái nhìn thông thoáng và nhẹ nhàng nhất. Hãy chọn những món đồ có kích thước nhỏ gọn với các tông màu nhẹ nhàng thay vì chọn những đồ vật tối màu và đóng hộp.

Những chiếc bàn có chân mảnh mai và nội thất trong suốt bằng kính cũng tạo cảm giác rằng chúng chiếm rất ít diện tích.

Sử dụng gam màu trung tính làm chủ đạo

Màu sắc trung tính giúp  cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn, đây là một trong những cách làm được áp dụng phổ biến nhất trong các căn phòng nhỏ hẹp. Và thay vì sử dụng những bức tường lớn để phân chia khu vực thì bạn có thể sử dụng những tấm rèm để tận dụng được tối đa không gian.

Chú ý đến cả chiều cao thay vì chỉ chiều ngang

Để căn phòng của bạn trở nên cao lớn hơn thì bạn cần phải thu hút được ánh nhìn của mọi người lên phía trên. Chẳng hạn thay vì treo những tấm rèm lửng thì bạn sử dụng một chiếc rèm dài từ sàn đến trần nhà để đem lại cái nhìn cao rộng hơn.

Sử dụng nội thất nhỏ nhắn, phù hợp với căn phòng

Khi bạn lựa chọn các món đồ nội thất để sử dụng trong không gian này bạn nên lựa chọn các món đồ có kích thước nhỏ gọn không nên dùng các món đồ có kích thước quá lớn. Tiết chế những chi tiết không thực sự cần thiết để cho căn phòng thêm rộng rãi hơn.

Khai thác ánh sáng tối đa

Việc tận dụng được lượng ánh sáng từ thiên nhiên nhiều nhất sẽ giúp đem đến cho bạn một không gian rộng lớn hơn. Nên sử dụng các nguồn ánh sáng có màu nhạt. Bên cạnh đó các món đồ nội thất trong phòng nên được trang trí một cách đơn giản nhất để ánh sáng có thể chiếu vào trực tiếp.

Sử dụng nội thất đa năng

Các món đồ nội thất hiện đại có chức năng thông minh và hiện đại nên được ưu tiên lựa chọn trong trường hợp này. Chẳng hạn những món đồ có thể tích hợp nhiều công năng khác nhau.

Sử dụng ghế nệm hoặc ghế dài thay cho bàn tiếp khách

Trong bộ bàn ghế tiếp khách thay vì cứ phải lựa chọn những bộ ghế sofa thì bạn có thể thay bằng những chiếc ghế nệm dài, những chiếc ghế này sẽ nhỏ gọn hơn và tiện dụng hơn nhiều so với chiếc ghế sofa. Đây là cách thiết kế nhà đẹp được nhiều người áp dụng nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*