4 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY

Phong thủy là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế kiến trúc nội thất. Thiết kế kiến trúc đặc biệt với các căn hộ chung cư có những nguyên tắc cấm kỵ riêng mà không phải ai cũng có thể nắm rõ. Vậy nên, trong bài viết, V-Home sẽ nêu lên 4 điều cần kiêng kỵ trong thiết kế nhà chung cư theo phong thủy.

1 – Cửa trước và cửa sau đối diện

Theo phong thủy thiết kế nội thất nhà chung cư, nếu như thiết kế cửa trước và cửa sau của căn biệt thự đối diện với nhau sẽ làm cho sinh khí trong nhà tẩu tán hết, không tốt cho sức khỏe. Sinh khí sẽ đi vào từ cửa trước, thoát ra hết bằng cửa sau. Mặc dù, cửa trước, cửa sau thẳng nhau có thể giúp gió lưu thông trong nhà nhưng cũng có thể gây ra phản gió, gió lùa, đó là điều không tốt.

Ngược lại, một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi ngoắt ngoéo sẽ tạo sự ấm áp, giữ lại khí tốt lành, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, ngôi nhà tụ khí cũng có có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, thịnh vượng.

Khi thiết kế nội thất nhà chung cư theo phong thủy, cần tránh việc cửa chính và cửa sau đối diện với nhau. Cần tạo sự lắt léo cho căn phòng để tích tụ được vượng khí

 

2 – Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Cửa nhà vệ sinh và cửa chính đối diện nhau là một điều cấm kị, nên lưu ý ngay từ những bước đầu thiết kế.

 

Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà chứ không nên xộc thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu cửa toilet đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

3 – Bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, phải luôn tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Chính vì thế, bếp và phòng ngủ không nên đối diện nhau.

Bếp là nơi của lửa và khói nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi được đặt đối diện phòng ngủ

Các cửa sổ được thiết kế trong không gian bếp là điều cần thiết giúp bếp luôn thoáng đãng và giúp bay mùi thức ăn

4 – Phòng ngủ và cửa chính đối diện

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi mọi người thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của phòng ngủ. Gia chủ tránh đặt cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cửa chính và phòng ngủ không đối diện nhau sẽ giúp cho việc giữ được sự thư thái, thoải mái cho gia chủ.

Trong phòng ngủ phải có cửa sổ để lưu thông và điều hòa không khí mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu

Kiến trúc là một lĩnh vực liên quan đến tính thẩm mỹ và phong thủy. Sở hữu một căn nhà chung cư vừa đẹp vừa hợp phong thủy là một điều quan trọng và tuyệt vời với bất kỳ ai. Hi vọng với bài viết, V-Home sẽ giúp được Quý khách hàng hiểu rõ hơn về những quy luật của kiến trúc hợp phong thủy.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC V-HOME
Điện thoại: (04) 22.823.666
Hotline: 0965.197.222
Địa chỉ: 17 Phố Thọ Tháp – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
Email: thietke@kientrucvhome.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*